Bộ trưởng Bộ văn hóa thể thao du lịch kiểm tra công tác quản lý lễ hội

Sáng ngày 26.2, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cùng đoàn công tác của Bộ đã về làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Hữu Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch, Ban quản lý quần thể danh thắng Tràng An.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn đã  đi kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư và Khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính. Qua kiểm tra cho thấy, công tác quản lý và tổ chức lễ hội đã được tỉnh Ninh Bình triển khai chặt chẽ, mang lại hiệu quả tích cực.
images1134699_1

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội  tại Khu di tích LSVH Cố đô Hoa Lư

Tại khu du tích lịch sử Cố đô Hoa Lư và Khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính, những ngày đầu xuân 2015 có rất đông lượng khách đến tham quan chiêm bái. Tuy nhiên không có các hiện tượng tiêu cực như mê tín dị đoan, ăn xin, chèo kéo, nài ép khách du lịch. Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cơ bản được đảm bảo. Hoạt động của bến bãi đỗ xe và các hàng quán đã đi vào nề nếp, đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường dẫn vào các khu, điểm du lịch.

Hiện tượng dắt tiền lẻ, xoa tiền vào tượng Phật được hạn chế. Các dịch vụ xe ôm, bán hàng, chụp ảnh… đã được quy hoạch vào khu vực riêng, đảm bảo trật tự khu vực lễ hội. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, các cơ sở lưu trú đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của khách, nhất là du khách quốc tế. Qua đó cho thấy hoạt động lễ hội và quản lý lễ hội đầu năm 2015 của Ninh Bình đã có nhiều tiến bộ và chuyển biến tích cực, dần đi vào nề nếp, ổn định. Công tác quản lý nhà nước về lễ hội được nâng cao, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh du lịch.

Qua kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao nỗ lực của tỉnh NB trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Về cơ bản đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, tạo ra môi trường an toàn, văn minh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng nhấn mạnh, vừa qua tỉnh Ninh Bình vinh dự được Unesco ghi danh quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, đây là cơ hội quan trọng để du lịch Ninh Bình tiếp tục phát triển bứt phá, trở thành trọng điểm du lịch của cả nước. Để làm được điều đó, Ninh Bình cần coi trọng công tác quản lý và tổ chức lễ hội, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần bảo vệ các giá trị văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, thúc đẩy phát triển các ngành du lịch và dịch vụ.

Sở Văn hóa thể thao & du lịch, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An cùng chính quyền địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên, đột xuất để thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội, đưa Ninh Bình trở thành điểm đến hàng đầu của du khách

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>